Cổng từ an ninh siêu thị hoạt động như thế nào?

Cổng tử an ninh siêu thị là một thiết bị giúp kiểm soát hàng hóa chưa thanh toán bị mang ra khỏi khu vực siêu thị mà không cần người kiểm tra, vậy chúng hoạt động như thế nào?

Có lẽ khá nhiều người đánh giá cao sự chuyên nghiệp của siêu thị khi một lượng lớn người mua hàng ra, vào siêu thị mà chẳng cần người giám sát, kiểm tra, chỉ có bảo vệ đứng tại cổng ra vào để hướng dẫn khách. Thậm chí các quầy hàng không có người đứng, vậy làm sao để họ đảm bảo rằng khách hàng không giấu đồ vật vào trong người với ý định gian lận.

Tất cả nhờ vào thiết bị cổng từ an ninh siêu thị, vậy chúng hoạt động ra sao, tại sao lại có công năng như vậy?

Cổng từ an ninh siêu thị là gì?

Cổng từ an ninh siêu thị là thiết bị cổng đặc biệt giúp kiểm soát đồ đạc chưa được thanh toán, mang ra ngoài một cách trái phép, đồng thời cảnh báo âm thanh khi hàng hóa được đưa ra ngoài. Đây là thiết bị được ứng dụng tại hầu hết các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc, giúp việc kiểm soát hàng hóa, tránh thất thoát một cách triệt để nhất.

Cổng từ an ninh siêu thị hoạt động bằng cách nào?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta quan tâm, tại sao một chiếc cổng đơn giản chỉ là chiếc khung hình vuông, hình chữ nhật lại có thể làm được điều đó. Và đây chính là cách mà cổng từ an ninh siêu thị hoạt động:

– Khung cổng từ an ninh siêu thị thực chất được lắp đặt thiết bị đọc từ, phát hiện từ tính khi đồ vật đi qua cánh cửa.

– Nếu bạn để ý, trước khi thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ tháo một chiếc tem (tem cứng hoặc tem mềm) trên hàng hóa, đó không chỉ đơn thuần là chiếc tem báo giá, mà chúng chính là chiếc tem từ, bên trong có gắn một con chíp phát sóng từ. Nếu đồ vật chưa thanh toán, đồng nghĩa tem chưa được tháo ra, khi đi qua cửa từ, chúng sẽ nhanh chóng bị phát hiện, phát ra tiếng kêu “bíp, bíp” để thông báo cho nhân viên siêu thị.

Đó chính là cách hoạt động của cửa từ an ninh siêu thị, nghe có vẻ đơn giản, nhưng chúng đã và đang là giải pháp được ứng dụng tại các siêu thị trên toàn quốc, với hiệu quả tránh thất thoát lên tới 99%.

Những lợi ích khi sử dụng cổng từ an ninh siêu thị

Siêu thị là nơi tập trung rất nhiều khách hàng với lưu lượng ra vào đặc biệt cao, nhất là những siêu thị có quy mô vừa và lớn, chắc chắn việc kiểm soát hàng hóa thủ công sẽ không thực hiện được. Vì thế, cổng từ an ninh siêu thị có những ưu điểm như:

– Kiểm soát triệt để tình trạng thất thoát hàng hóa, có thể kiểm soát cùng lúc vài chục người ra vào qua cửa mà không bị xót, điều này gần như không thể nếu do con người thực hiện.

– Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí quản lý: mỗi chiếc cổng từ  an ninh siêu thị được đầu tư lắp đặt một lần sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với vài chục nhân viên bảo vệ, kiểm soát (với quy mô siêu thị vừa và lớn) phải trả lương cho họ hàng tháng.

– Tạo sự thoải mái cho khách hàng, cổng từ an ninh siêu thị hoạt động một cách lặng lẽ và kín đáo, vừa hiệu quả, lại không khiến khách hàng cảm thấy  họ bị giám sát, để ý, tạo tâm lí thoải mái.

Vậy là bạn đã biết cổng từ an ninh siêu thị hoạt động như thế nào rồi đúng không, nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới sản phẩm, phương thức lắp đặt, chỉ cần liên hệ với giaketoanquoc.com theo hotline chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất.