Kệ kho hàng được sử dụng để tăng khả năng lưu trữ hàng hóa trong các nhà kho, xưởng sản xuất. Các bộ kệ được thiết kế với nhiều mức tải trọng để đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau của từng doanh nghiệp.

Phân loại kệ kho hàng

Kệ kho hàng được phân loại theo mức tải trọng với các loại chính sau:

Kệ kho tải trọng nhẹ

Thích hợp để chứa những loại hàng hóa có khối lượng nhẹ, thường là dưới 150kg mỗi tầng. Mẫu kệ nổi bật và được sử dụng phổ biến nhất đó là kệ sắt v lỗ.

Mẫu kệ này có cấu tạo rất đơn giản bao gồm các chân trụ làm từ thanh v lỗ, mâm tầng bằng tôn lắp trực tiếp vào chân trụ. Cùng với đó là các miếng ke góc để tăng độ chắc chắn cho kệ, giảm rung lắc và xiêu vẹo.

Kệ v lỗ chứa hàng nhẹ

Kệ v lỗ chứa hàng nhẹ

Kệ kho hàng hạng trung

Loại kệ này có sức chứa từ 200 – 600kg hàng hóa mỗi tầng. Bởi vậy, kệ rất phù hợp để lưu trữ các loại hàng công nghiệp như hàng may mặc, linh kiện, phụ tùng xe,… Kệ trung tải được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt.

Các bộ kệ trung tải có cấu tạo bao gồm chân trụ làm từ sắt hộp omega, thanh beam z, thanh giằng bên hông và sàn tôn để hàng. Các thông số kỹ thuật chi tiết sẽ được thiết kế theo từng đơn đặt hàng.

Kệ kho trung tải 2 tầng

Kệ kho trung tải 2 tầng

Kệ kho hạng nặng

Với dòng kệ hạng nặng, các chi tiết của kệ phải được làm từ những vật liệu dày cho khả năng chịu tải tốt. Bởi kệ hạng nặng được sử dụng để chứa các loại hàng hóa có khối lượng lớn, từ 500kg trở nên.

Những loại kệ tải trọng nặng phổ biến hiện nay là:

 • Kệ Selective
 • Kệ Double Deep
 • Kệ Drive In
 • Kệ tay đỡ
 • Kệ khuôn
 • Kệ sàn Mezzanine
Một loại kệ kho hạng nặng

Một loại kệ kho hạng nặng

Mỗi loại kệ sẽ có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại hàng hóa và nhà kho. Bạn có thể tham khảo chi tiết những mẫu kệ này ở phần cuối bài viết.

Tầm quan trọng của kệ kho hàng đối với hoạt động của doanh nghiệp

Nhu cầu lưu trữ hàng hóa ngày càng tăng làm cho kệ kho hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp.

 • Tăng hiệu suất chứa hàng cho nhà kho nhờ tối ưu không gian theo theo chiều cao. Nhờ đó, lượng hàng hóa được lưu trữ trên một đơn vị diện tích sẽ tăng đáng kể so với khi không sử dụng kệ.
 • Phân loại hàng hóa khoa học và chuyên nghiệp với nhiều tầng, nhiều khoang chứa trên mỗi bộ kệ. Bạn có thể phân loại các nhóm hàng hóa theo từng tầng, từng dãy kệ. Nhờ đó, việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.
 • Thuận tiện cho việc xuất nhập bởi hàng hóa không còn để lộn xộn dưới sàn.
 • Hạn chế tình trạng hàng hóa bị hư hỏng và thất thoát.
 • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng nhờ diện tích nhà kho được tối ưu hóa tốt hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt kệ kho hàng, hãy liên hệ đến hotline 0967.021.077 – 0974.021.077 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Hiển thị tất cả 7 kết quả