Cổng Từ An Ninh

Có Sẵn Trong Kho
G1U1O162BJ3

Trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm công nghiệp mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Trong đó, cổng từ an ninh được xem là sản phẩm công nghệ hữu ích trong các cửa hàng quần áo, cửa hàng, siêu thị… Vậy bạn biết gì về các loại cổng từ này? Cùng khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu về các tính năng của sản phẩm này với OneTech Group - một nhà cung cấp cổng thông tin uy tín nhé!

Cổng từ an ninh shop thời trang

Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh (Electronic Article Surveillance, Magnetic Gate, Security Magnetic Gate) là thiết bị được sử dụng trong các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng thời trang,… Chức năng chính của cửa từ an ninh là chống trộm hàng hóa và các hành vi lấy cắp.

Trước đây, thiết bị chống trộm từ trường chỉ được sử dụng ở các nước có nền kinh tế tiên tiến như Anh, Hoa Kỳ, Đức… Tuy nhiên, với sự hội nhập nhanh chóng của công nghệ, thiết bị chống trộm này đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Các siêu thị, cửa hàng, trung tâm mua sắm thường không có đủ nhân viên để trực tiếp tư vấn và giám sát việc mua hàng của từng khách hàng. Đó là lý do tại sao người bán để họ tự chọn sản phẩm rồi mang đi thanh toán. Hệ thống cổng từ an ninh hạn chế tối đa tình trạng mất cắp hàng hóa, tăng tính chuyên nghiệp và tạo sự an tâm cho nhân viên và thương nhân.

Ngoài ra, điều này góp phần tăng thiện cảm của khách hàng, vì họ được thoải mái lựa chọn và dùng thử sản phẩm. Tuy là thiết bị giám sát an ninh nhưng khách hàng không hề cảm thấy khó chịu khi đi qua cổng từ.

Vị trí đặt cổng từ chống trộm là ngay cửa ra vào của gian hàng. Hiện nay, loại thiết bị an ninh này được thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng và kích thước đa dạng nên phù hợp với nhiều khu vực trưng bày hàng hóa khác nhau.

Cấu tạo của hệ thống cổng từ an ninh

Hệ thống cổng từ cho siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng... thường gồm các bộ sau:

Cổng từ

Bộ cổng từ có 1 hoặc 2 cánh được đặt ở lối ra vào của gian hàng, trung tâm thương mại, siêu thị… Trong các loại 2 cánh, một cánh dùng để truyền sóng điện từ và cánh còn lại thu sóng. Đối với loại chỉ 1 cánh thì có khả năng vừa phát và thu tín hiệu.

Có một bộ giải mã tín hiệu ở dưới cùng của cổng từ. Khi tem từ của sản phẩm đi qua, cửa an ninh sẽ phát hiện ra tín hiệu và kích hoạt hệ thống báo động. Nếu sản phẩm không có nhãn chuông sẽ không kêu.

Tem từ

Hiện nay, trong hệ thống cổng từ được sử dụng hai loại tem cứng và mềm. Mỗi loại phù hợp với từng loại sản phẩm, hàng hóa khác nhau.

Nhãn từ cứng còn được gọi là chip chống trộm và thường được gắn vào quần áo trong các cửa hàng thời trang, siêu thị. Vỏ của tem cứng bằng nhựa, bên trong là các đinh ghim, chip và dây để gắn vào các sản phẩm.

Tem mềm được làm từ chất liệu giấy cao cấp và không thấm nước. Bên trong là mạch điện tử cùng tần số với thiết bị chống trộm từ trường. Khi hàng hóa được đưa qua cổng an ninh, thẻ sẽ tương tác với cổng và phát ra âm thanh báo hiệu.

Máy khử tem từ

Chức năng của thiết bị này là xóa nhãn sản phẩm sau khi khách hàng đã thanh toán hóa đơn mua hàng của họ. Máy gỡ thẻ thường được đặt tại chỗ hoặc lắp đặt tại quầy thu ngân. Có 2 loại máy: máy gỡ tem mềm và tem cứng.

Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh tập đoàn OneTech

Với cấu tạo gồm 3 thành phần chính kể trên, hệ thống cổng từ an ninh hoạt động dựa trên nguyên lý truyền tín hiệu, nhận và giải mã tín hiệu. Từ đó, bạn được cảnh báo bằng âm thanh hoặc đèn báo hiệu.

Nguyên lý hoạt động của cửa từ an ninh trong siêu thị, cửa hàng có thể hiểu như sau: Khi tem từ đi qua cổng từ an ninh, cửa sẽ nhận được sóng điện từ. Tín hiệu sóng được truyền đến bộ giải mã. Khi tem quyết định vượt qua cổng từ, âm thanh báo động sẽ giúp nhân viên an ninh phát hiện trộm.

Bộ gỡ tem dựa trên cơ chế loại bỏ tem khỏi sản phẩm hoặc loại bỏ từ tính của bộ chúng. Lúc này, sản phẩm đi qua cổng từ sẽ không tạo ra tín hiệu sóng và phát chuông báo.

Các loại cổng từ an ninh

Có 3 loại cổng từ chống trộm phân chia theo tần số sử dụng là AM, RF và EM. Onetech Việt Nam sẽ nêu rõ chi tiết của từng loại như sau.

Cổng từ công nghệ RF

Khi sử dụng công nghệ RF hoạt động trong dải tần từ 1,75 MHz đến 9,5 MHz, 8,2 MHz là phổ biến nhất. Tem MC bao gồm một phần tử phi tuyến tính (điốt) và một ăng-ten điện. Loại tem này có giá thành cao nên thường được sử dụng lại nhiều lần để tiết kiệm chi phí.

Cổng từ an ninh RF phù hợp với cửa hàng thời trang nhỏ, thư viện hoặc cửa hàng tạp hóa ở quy mô nhỏ. Một hạn chế của loại cổng từ này là rất nhạy cảm sóng điện từ môi trường.

Cổng từ an ninh siêu thị AM

Đối với loại cổng từ chống trộm dùng công nghệ AM sẽ sử dụng tần số 58 KHz. Tem từ AM là 2 dải là kim loại từ tính và dải từ giảo – kim loại sắt từ vô định hình. Nó được dùng như một thỏi nam châm định hướng và đồng thời cho phép khử từ.

Tem AM có xu hướng dày hơn các loại khác và do đó ít được sử dụng trong thư viện. Cổng an ninh AM được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng bán lẻ.

Cổng từ thư viện EM

Cổng từ an ninh EM hoạt động với tần số từ 10Hz đến 100Hz nên được dùng phổ biến ở trong nhà sách và thư viện.

Tem EM bao gồm một vòng kim loại vô định hình có giá trị bão hòa khá thấp. Để phát hiện loại tem này, hệ thống cổng từ thu nhận sóng từ và giải mã tín hiệu. Sau đó, cảnh báo bằng chuông hoặc đèn.

Cơ chế khử từ bằng tem EM là từ hóa một vòng kim loại vô định hình đến bão hòa. Trong trường hợp này, tem không thể tạo ra sóng từ nữa.

Ngoài phân loại dựa vào tần số, nó còn có thể được phân loại cửa từ an ninh siêu thị theo từng hãng sản xuất. Các thương hiệu cổng từ chống trộm nổi tiếng như là Foxcom, Eguard, Unique, Worldgate…

Những lợi ích từ cổng từ chống trộm

Việc dùng cổng từ an ninh đem lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại...cụ thể như là:

Hạn chế tình trạng trộm cắp

Như đã nói ở trên, ứng dụng chính của cổng từ là chống trộm cắp hàng hóa, sản phẩm. Các cửa hàng, trung tâm thương mại thường có lượng khách hàng lớn nên nhiều người lợi dụng để lấy trộm hàng hóa.

Người bán hàng không thể theo dõi được hết khách hàng. Ngoài ra, việc theo dõi dẫn đến mất thiện cảm, khiến người mua cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, cổng từ an ninh là một giải pháp rất tốt để giải quyết những vấn đề trên. Nhân viên không nhất thiết phải theo sát từng khách hàng mà người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn và mua sản phẩm.

Tạo sự chuyên nghiệp

Cổng từ giúp nhân viên và thương nhân yên tâm hơn, cho phép khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra, cổng từ an ninh cũng được thiết kế và lắp đặt rất gọn gàng nên không xảy ra vấn đề gì với không gian siêu thị, cửa hàng.

Đồng thời, việc ra vào của khách hàng cũng không nằm trong tầm kiểm soát của nhân viên. Chuyên nghiệp, an toàn hơn và nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng.

Giảm chi phí về nhân sự

Hệ thống cổng từ an ninh có chi phí lắp đặt thấp nhưng đảm bảo an toàn cho cửa hàng. Bằng cách này chúng ta có thể giảm chi phí thuê nhân viên bảo vệ và các chi phí nhân sự khác.

Với những lợi ích miễn phí kể trên, không có lý do gì mà chúng ta không trang bị ngay cho cửa hàng một chiếc cổng từ siêu chống trộm. Nên mua cổng chống trộm ở đâu uy tín, chất lượng? Cùng theo dõi các phần tiếp theo của bài viết.

Địa chỉ mua cổng từ an ninh và uy tín

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giá kệ siêu thị và phụ kiện, tập đoàn Onetech là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bán cổng từ chống trộm. Các thương hiệu cửa an ninh do chúng tôi phân phối bao gồm Eguard, Worldgate, Foxcom, Unique và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Đến với Onetech bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Tư vấn miễn phí về loại cổng từ an ninh phù hợp, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Bên cạnh đó chúng tôi còn đảm bảo chế độ bảo hành tốt và chất lượng.

Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc sản xuất và lắp đặt hệ thống giá kệ, thiết kế bàn thu ngân hay kệ kho hàng. Cách tìm giải pháp lưu trữ và trưng bày sản phẩm tiết kiệm chi phí tốt nhất

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm và ưu đãi của Tập đoàn Onetech bằng cách liên hệ theo số hotline 0933.021.077. Chúng tôi hân hạnh được làm việc và phục vụ cho quý khách hàng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết về cấu tạo, tác dụng, nguyên lý hoạt động và nơi cung cấp cổng từ an ninh uy tín, chất lượng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về thiết bị này.

Giá Vận Chuyển
Địa điểm cửa hàng Ngõ 1, Phạm Văn Bạch 100000, Ha Noi, Vietnam

Chưa có đánh giá nào

Không có bình luận nào được tìm thấy cho sản phẩm này. Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!